หลากหลายคำถามเกี่ยวกับมาการอง ที่หลายคนสงสัย เรามีคำตอบให้ที่คอร์สเรียนมากา
- ไม่มีเครื่องชั่งดิจิตอล ทำมาการองได้มั้ย ?
- ควรใช้อัลมอนด์แบบไหนมาทำมาการอ
- ต้องใช้แต่ไข่เก่ามาทำมาการองเท
- ถ้ามีแต่สีผสมอาหารแบบน้ำ ใช้ได้มั้ย ?
- ขาหรือกระโปรงมาการองแบบไหนถูกต
- มาการองเป็นโพรงข้างในเพราะอะไร
- ควรพักผิวมาการองเท่าไหร่จึงจะด
- ฝนตกทำมาการองได้มั้ย ?
- ทำมาการองแบบไม่ค่อยหวานได้มั้ย
- ควรเก็บมาการองไว้ในอุหภูมิเท่า
- เตาอบต้องเป็นชนิดไหน จึงจะดีที่สุด ?
- ถ้ามีเตาอบเล็ก อบได้มั้ย ?
ทุกคำตอบมีให้ที่คอร์ส Perfect macaron ค่ะ โดยแบ่งเป็นหัวข้อหลักๆ 4 ส่วนค่ะ
1. การชั่งตวงส่วนผสม
เริ่มต้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง และสำหรับมาการอง การชั่งตวงวัดคือทุกสิ่งทุกอย่าง หากต้องการมาการองที่ดี ควรเรียนรู้เทคนิคการเตรียมวัตถุดิบกันก่อนค่ะ
2. ทำ macaronage อะไรคือ
macaronage??
และเมื่อคุณไม่แน่ใจว่าเมื่อไหร่มาการองจะอยู่ในสภาพที่ถูกต้องและเป็นแบบ
ไหนถึงพร้อมจะบีบใส่ถาด
คุณก็จะพบเจอการทำมาการองที่หน้าตาไม่เหมือนกันในทุกครั้งที่ทำ
3. การบีบมาการอง
การบีบมาการองก็เหมือนกับการลงสี ไม่ว่าคุณจะวาดแบบไว้ดีแค่ไหน ถ้าลงสีผิดรูปก็จะออกมาเละ น้ำหนักมือ องศาที่บีบ การกะขนาด และคุณจะรู้ว่าการบีบมาการองที่ถูกต้องสำคัญจริงๆ
การบีบมาการองก็เหมือนกับการลงสี ไม่ว่าคุณจะวาดแบบไว้ดีแค่ไหน ถ้าลงสีผิดรูปก็จะออกมาเละ น้ำหนักมือ องศาที่บีบ การกะขนาด และคุณจะรู้ว่าการบีบมาการองที่ถูกต้องสำคัญจริงๆ
มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคอร์สมาการองที่ทำมาการองแบบ Perfect macaron ได้ที่ Fondre ค่ะ ^^